VẬN CHUYỂN HÀNG DOOR TO DOOR

Vận chuyển hàng Door to Door được định nghĩa là hàng hóa được vận chuyển từ nhà máy sản xuất của khách hàng đến tận kho của người mua hàng ở nước ngoài. Quá trình thự hiện hàng Door to Door bao gồm toàn bộ quá trình:

Quy trình vận chuyển hang Door to Door
  • Đưa hàng từ kho ra cảng và ngược lại
  • Làm thủ tục hải quan xuất nhập 2 đầu
  • Theo dõi chứng từ xuất nhập khẩu suốt quá trình vận chuyển
  • Cước vận chuyển đường biển quốc tế và Local charge ở 2 đầu
  • Chằng buộc, nâng hạ hàng hóa
  • Thuế nhập khẩu

Để làm được hàng Door to Door phải có một hệ thống đại lý vận tải bên nước ngoài đủ mạnh và tin tưởng mới giao hàng cho họ xử lý nghiệp vụ logistics bên đầu nước ngoài.

Giao hàng Door to Door

Bên cạnh đó phải có sự phối hợp giữa các bộ phận từ chứng từ tới hải quan khai báo đến hải quan hiện trường. Đặc biệt là bộ phận Oversea làm việc với hệ thống đại lý nước vừa phải có ngoại ngữ tốt vừa phải có nghiệp vụ vững thì mới đảm bảo được thời gian giao hàng và tránh tối đa những thiệt hại không đáng có cho chủ hàng.

Mặc dù hình thức vận chuyển hàng hóa Door to Door sẽ giúp người bán hoặc người mua nắm gần như toàn quyền vận chuyển, và chủ động kiểm soát được lô hàng của mình về cả thời gian lẫn độ an toàn trong thanh toán cũng như kiểm soát chi phí. Đồng thời tạo tiền đề vững chắc cho một mạng lưới phân phối và thương mại toàn cầu.

Thế nhưng D&T Logistics trong suốt nhiều năm liền đã thấy vô số trường hợp các nhà xuất khẩu và nhập khẩu Việt Nam không chú tâm đến điều kiện vận chuyển hàng Door to Door này, dẫn đến mất quyền chủ động vào tay đối tác. D&T Logistics hi vọng với sự trải nghiệm và kiến thức của mình có thể giúp ích được cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam. Vừa trang bị một quy trình quản trị rủi ro hàng hải quốc tế vừa tự tin nắm quyền vận tải.

CALL US: 0909.04.4648