KIẾN THỨC THÚ VỊ

04 Loại Hình VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA Bắc-Trung-Nam… CHỌN LOẠI Nào PHÍ VẬN CHUYỂN RẺ NHẤT Trong Năm 2022

Hiện nay, các loại hình vận chuyển nội địa cũng vô cùng đa dạng, đặc biệt là vận chuyển các tuyến xa như Bắc-Trung-Nam …Mỗi loại hình vận chuyển đều có những ưu nhược điểm riêng.

04 LỢI THẾ Khi NHẬP KHẨU Term FOB Mà KHÔNG AI ĐỂ Ý Tới là gì ??? | KAN Asia

Ở điều kiện FOB (Free On Board), người mua có quyền yêu cầu người bán giao hàng cho người chuyên chở do họ chỉ định và tại địa điểm đi. Đối với điều kiện FOB, địa điểm và thời điểm chuyển giao được xác định là sau khi hàng hóa được xếp xong trên tàu tại cảng xếp hàng (Cảng đi). Như vậy ở điều kiện này, do người bán phải…

03 NHẦM LẪN Thường Thấy Khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TERM CIF ở Việt Nam Là Gì ??? | KAN Asia

CIF là điều kiện giao hàng nhóm C trong incoterm với chữ viết tắt của Cost + Insurance + Freight tức là giá đã bao gồm tiền hàng + bảo hiểm + cước phí tàu. Thường trên hợp đồng được viết liền với tên vị trí, địa điểm có thể là tên cảng ĐẾN. Chẳng hạn CIF Seoul. Như vậy, về cơ bản CIF phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và người bán trong thương mại quốc tế.

Nên NHẬP KHẨU Term CIF hay FOB? Cách Phân Biệt ĐƠN GIẢN NHẤT Cho Người Mới Bắt Đầu KD Xuất Nhập Khẩu | KAN Asia

FOB – Free On Board ( hoặc Freight on Board) là điều kiện giao hàng miễn trách nhiệm của người bán khi hàng đã lên boong tàu. Có nghĩa là hàng chưa lên tàu thì mọi trách nhiệm thuộc về người bán (seller), sau khi hàng đã lên tàu thì tất cả rủi ro, trách nhiệm chuyển cho….